Hội Người cao tuổi phường 3 tổ chức hội nghị biểu dương Người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị tại tổ dân phố giai đoạn 2019 - 2024.

25.04.2024 11:22506 đã xem

       Sáng ngày 25/4/2024, Hội Người cao tuổi (NCT) phường 3 tổ chức Hội nghị biểu dương Người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị tại tổ dân phố giai đoạn 2019 - 2024.

       Dự Hội nghị có ông Vương Xuân Tượng – Trưởng ban đại diện Hội Người Cao Tuổi thành phố; đồng chí Trần Thanh Thủy – UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam phường 3, đồng chí Nguyễn Cao Sơn- PCT HĐND phường 3, đồng chí Nguyễn Thị Như Linh- PCT UBND phường 3;  các đồng chí BCH Hội NCT và trên 32 người cao tuổi tiêu biểu của phường.

      Hiện nay, toàn phường có 1.100 hội viên NCT, tham gia sinh hoạt ở 19 chi hội. Trong đó có 131 NCT tham gia vào bộ máy hệ thống chính trị ở các tổ dân phố. Với nhiệm vụ quan tâm “Phát huy vai trò người cao tuổi” của tổ chức Hội gắn với phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, người cao tuổi ở địa phương đã tích cực  tham gia vào bộ máy của hệ thống chính trị ở các tổ dân phố và luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ  được giao.

    Trong 5 năm qua, Hội NCT đã tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở tổ dân phố với tinh thần trách nhiệm, nêu gương, cán bộ hội luôn đóng góp nhiều ý kiến ​​xây dựng trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, mặt trận và các đoàn thể trong việc phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

    Các đại biểu đã tích cực tham gia tham luận chia sẻ kinh nghiệm, cách làm, kết quả đạt được trong thực hiện phong trào, qua đó lan tỏa cho các cách làm hay như: Tuyên truyền vận động phát huy vai trò Người cao tuổi trong  hoạt động chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở tổ dân phố; công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các hoạt động tại địa phương…

     

                                                           Tham luận của các chi hội

         Phát biểu tại Hội nghị, ông Vương Xuân Tượng – Trưởng ban đại diện Hội Người Cao Tuổi thành phố đã biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi phường đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cũng đề nghị thời gian tới Hội NCT phường, hội viên người cao tuổi cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Thường xuyên quan tâm công tác tuyên truyền về Luật NCT, các chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước về NCT, về những tấm gương tiêu biểu của NCT, biểu dương khen thưởng NCT tiêu biểu có nhiều đóng góp tại các tổ dân phố để cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội nhận thức đầy đủ vai trò, vị trí của NCT từ đó quan tâm công tác chăm sóc và phát huy vai trò của Hội NCT, hội viên NCT tích cực tham gia phát triển KTXH, xây dựng hệ thống chính trị của địa phương.

                   ông Vương Xuân Tượng – Trưởng ban đại diện Hội Người Cao Tuổi thành phố phát biểu tại Hội Nghị

   Đẩy mạnh phong trào thi đua: “Tuổi cao - Gương sáng” gắn cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” với các phong trào thi đua, cuộc vận động của địa phương làm chỗ dựa vững chắc cho Đảng, chính quyền, góp phần ổn định chính trị tại các tổ dân phố.

  Nhân dịp này, Chủ tịch UBND phường tặng Giấy khen cho 32 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở tổ dân phố giai đoạn 2019 – 2024.

                           

                    Các cá nhân tiêu biểu được biểu dương trong Hội Nghị

Kim Dung.

Tin tức khác